Có nên chia tay khi người yêu không còn trinh?

8,800 views

Trong sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây, giữa những giá trị truyền thống và nếp sống hiện đại, một câu khá nhạy cảm khiến không ít người băn khoăn: Trinh tiết có còn là cái quý giá nhất của người phụ nữ?

Báo chí cũng tham gia rất tích cực

Báo chí cũng tham gia rất tích cực

Những ai quan tâm đến vấn đề “Tình yêu – Giới tính” hay “Gia đình” chắc chắn sẽ để ý đến một vấn đề cực kỳ hot đang được tranh luận gay gắt trên mục Tâm sự của aFamily: “Có nên chia tay khi người yêu không còn trinh?” giữa hai phe: Một bên là ủng hộ việc giữ gìn trinh tiết nhưng không quá phụ thuộc vào nó và một bên là phản đối, chê trách những cô gái không còn trinh. Blog Baomoi đã mời aFamily cùng viết chia sẻ về vấn đề này.

Mặc dù đây không phải là đề tài mới nhưng nó vẫn chứng minh được tính thời sự và nóng bỏng của mình. Có rất nhiều bài viết phân tích hay với lý luận chặt chẽ từ cả hai phe.

Đối với phe chê trách, lên án những cô gái không còn trinh, những bài viết gây tranh luận nhiều nhất là của:

- bạn tinhmo_timdau (“Phụ nữ đánh mất trinh tiết không xứng đáng để lấy làm vợ“),

- bạn Thành (“Những cô gái để mất trinh tiết nên thừa nhận sai lầm của mình“),

- bạn Thần Trung (“Dù yêu đến mấy cũng sẽ bỏ nếu người yêu không còn trinh“)

- và của bạn TMT (“Giữ gìn trinh tiết – “cổ” nhưng không “hủ”“).

Trong bài “Những cô gái để mất trinh tiết nên thừa nhận sai lầm của mình“, bạn Thành đã đưa ra những ý kiến sau:

- “Những cô gái đánh mất trinh tiết thì dù có nói gì đi nữa, họ cũng không nên lên tiếng vì họ không xứng đáng được lên tiếng!

- “Những phụ nữ đánh mất trinh tiết nên có cái nhìn như vậy để nhận ra cái sai của mình chứ nếu cái này mà họ cũng không nhìn ra thì họ quả thật không phải là người”.

và cho rằng những cô gái này chỉ phù hợp với đàn ông mất vợ hoặc bỏ vợ thì mới công bằng.

Cùng quan điểm phản đối phụ nữ đánh mất trinh tiết có ý kiến của bạn tinhmo_timdau. Theo bạn tinhmo_timdau, phụ nữ  đánh mất trinh tiết không xứng đáng để lấy làm vợ và họ khó có thể trở thành người mẹ tốt được.

Hai bài trên ngay khi được đăng lên đã ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi và bình luận, trong đó có cả sự ủng hộ và phản đối.

Bên cạnh đó, có hai bài phân tích khá hay cho việc giữ gìn trinh tiết là “Giữ gìn trinh tiết – “cổ” nhưng không “hủ” của bạn TMT và “Dù yêu đến mấy cũng sẽ bỏ nếu người yêu không còn trinh” của bạn Thần Trung.

Trong bài viết của mình, ngay từ đầu anh Thần trung đã đưa ra lời khẳng định đó là: “Tôi không thể chấp nhận một người con gái không còn trinh tiết do đã tự nguyện trao đi” và cho biết “Tôi không bao giờ chấp nhận một người con gái như thế dù tôi có yêu cô ấy bằng trời đi chăng nữa“.

Anh cũng nói thêm không thể chấp nhận nổi khi mường tượng ra cảnh “người vợ của mình đang rên rỉ lõa lồ trong vòng tay của kẻ khác“.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bài viết chia sẻ cái nhìn cảm thông và bao dung hơn với những cô gái không còn trinh. Điển hình là bài “Phụ nữ đánh mất trinh tiết thì cũng là người” của bạn Yagami Yuki đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi và ủng hộ của cả hai giới nam và nữ.

Để theo dõi cuộc tranh luận nóng bỏng của độc giả về vấn đề này cũng như chia sẻ ý kiến, quan điểm của bạn, mời bạn ghé thăm mục Tâm sự của aFamily tại đây hoặc ngay trên Baomoi tại đây.

Còn bạn nghĩ sao? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

[poll id="15"] 

 • thereaper67

  that chan wa chua ai tra loi ho ah

 • huhuhu

  Doc thu cua cac anh (chi) em thay so qua, chang le con gai bay gio thuong khong con trinh khi lay chong sao?hix, so that ta! Em la con gai nhung em cung khong the chap nhan chuyen quan he tinh duc truoc hon nhan. Em nghi con gai nen giu gin trinh tiet cua minh den dem tan hon hoac khi da dang ky tai UBND cap xa. Chi co nhu the moi co the giao duc tot con cai cua minh va duoc chong thuong yeu, ton trong.

 • thanh mai

  kính gửi toà soạn, chào các chị,những ai đang đọc mục tâm sự này.em la 1 cô gái 24 tuổi công việc ổn định ,ko xinh nhưng đủ dể làm cho con trai ngoài đường phải ngoái nhìn.em ko tự tin và điều đó mà ngược lai khi thấy những người đàn ông trên thế gian này em ko hề có 1 long tin hay niềm tin gì dành cho họ.em trãi qua 2 mối tình thật dẹp và những người đàn ông đó điều yêu thương em .nhưng khi yêu ma ai ko co nhu cầu đó.cũng là con người cả,nhưng em vẫn giữ gìn được những gì thuộc về minh.các anh chị ạ.trinh triết với em cung quan trọng,nhưng nếu em that6j lòng yêu 1 người em sẵn sàng dâng diên.nhưng ngược lai.em thấy đàn ông lúc nào cũng dụ dỗ,dùm lời hay,ý đẹp để thão mãn dục vọng,nhưng khi cô gái tin tương trao đi thì họ lại xem thương.đó quả thật là những thằng súc sinh ko đáng làm người.phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi nhiều mặt rồi vậy mà con bị cai trinh triết đó đeo bam cuộc sống của chi em nữa thì quả là bất hạnh.nhưng người đàn ông như vậy lẽ ra phải trừng tri và gọi chúng là những thằng ăn cướp.em thật rất bức xuc khi đọc những bai viết của cac chị o trên vag đặc biệt bài viết của chi XUÂN THU trên muc tâm sự”khi người yêu biết tôi ko con trinh trắng đã hạnh ha thể xac” tội phẫn nộ thay cho chi ấy.tôi muốn nhăn với chị ấy răng hãy sông cho bản thân ko co đàn ông mình vẫn sông tốt,em sẽ luôn chuc cho chi,cảnh báo với những ai đang yêu và sẽ yêu cac chị em đừng nên tin tương bon đàn ông quá”em cung xin loi với những người đàn ông sống thật lòng và tử tế,các anh nên xem xet lai.ko lẽ các anh lấy 1 cộ vợ về và sau đêm tân hôn thì cô ấy ko còn giá trị và vứt đi sao,

 • Cici

  Chào tất cả mọi người đang đọc những dòng comment này.
  Tôi ghét những ý kiến chỉ trích quá khắt khe và gay gắt với những người phụ nữ như thế. Nghe thật đáng sợ và quá nông cạn. Vâng, các anh là ai, có đủ nhân cách, đạo đức phẩm hạnh hay không mà các anh đòi lên án những phụ nhữ như thế. Tôi là một người phụ nữ hiện đại, nhưng vẫn còn nặng lòng với truyền thống, tôi không ủng hộ việc quan hệ trước hôn nhân, nhưng không có nghĩa là tôi lên án họ. Người phụ nữ mà các anh gọi là phái yếu, nhưng không có nghĩa là các anh – phái mạnh có quyền quyết định cái nhìn và miệt thị với nhưng phụ nữ như thế. Họ làm gì sai? Sai ở đây chẳng qua họ quá yếu đuối. Khi việc như thế xảy ra, chẳng lẽ như thế là tất cả mọi cánh cửa đã đóng hết lại trước mắt họ, tôi không ủng hộ ý kiến như thế. Theo các anh hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là cái gì, là tiếng cười trẻ thơ của những đứa con ngoan, những bữa cơm ngon của gia đình do chính vợ mình nấu, là giọt mồ hôi của người vợ tảo tần với bao nhiêu công việc nơi công sở, rùi đối nội đối ngoại, làm tròn bổn phận làm con, làm dâu với nhà chồng, là những giây phút đầm ấm gia đình quây quần tâm sự hay là những giờ phút chất vấn nhau về trinh tiết làm phá hoại hạnh phúc gia đình?. Các anh nghĩ sao nếu lấy một người phụ nữ mắc sai lầm nhưng họ yêu anh suốt cuộc đời còn lại, làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ, người con của cả 2 gia đình và một người phụ nữ trinh tiết nhưng họ không yêu các anh và tâm tưởng luôn hướng về một người khác. Các anh hãy tự quyết định và chỉ những người đàn ông bao dung, nhân hậu, biết trân trọng, thương yêu những người phụ nữ mới có được cái hạnh phúc tuyệt vời đó thôi. Người mà giữ ý kiến như các anh ư? Cả đời hãy đi tìm cái hạnh phúc ảo vọng đấy đi nhé.

 • Pingback: Hừ – Bọn nông cạn

 • traitimdongcam555

  chao tat ca moi nguoi
  minh la mot nguoi thuong xuyen tham gia chuyen muc nay, nhung hom nay minh moi viet it giong de tam su cung moi nguoi.minh nam nay 27t da trai qua rat nhieu moi tinh nhung chi la vu vo boi cung chinh tai minh coi trong chu trinh tiet .khi quen mot ai do noi chuyen hay di choi nguoi ta co ve de giai minh lai chan ngay.the nhung cuoi cung minh da yeu yeu that long mot nguoi con gai da tung loi lam luc dau biet chuyen minh da dau kho gian vat va mat het niem tin vao con gai thoi nay.minh da nghi den chuyen chia tay co ay nhung khi xa co ay minh da dau kho lam.duong nhu minh ko the song thieu co ay.vi the minh da tim cach tha thu va song chung voi qua khu cua co ay.luc dau rat kho de vuot qua boi vi cang nhin co ay hon nhien ngay tho va thong minh bao nhieu minh lai thay han cai qua khu cua co ay.nhung luc nhu the minh co nghi ve nhung pham chat tot dep cua co ay va co nghi rang vi ngay xu aco ay con ngay tho va qua tin vao tinh yeu nen moi the.cac ban ah lam nguoi ai cung co nhung luc sai lam cai quan trong la minh co biet nhin ra cai sai lam do de masong tot hay ko thoi.vi the la mot nguoi dan ong moi nguoi hay song va nghi sau xa hon dung qua quan trong van de trinh tiet du rang rat kho de vuot qua nhung ko phai la ko the phai ko moi nguoi.chuc tat ca cac anh co nguoi yeu nhu the se tha thu va song ben nhau hanh phuc

 • gomkha

  Chao cac ban!!!!
  Co 1 so ban trai bao rang “k cuoi nguoi do la vo vi nguoi do k con trinh” thi suot cuoc doi nguoi ban do se o gia!!! Bay gio chu trinh tiet ko co quan trong nhu xua nua dau.Neu ban cuoi duoc nguoi vo con trinh trang la ban da may man lam roi do!!!

 • gomkha

  Chi co may thang it hoc va that ngu moi noi vay!!!

 • muongiX

  Tôi cũng không đồng ý việc sẽ không cưới người không còn trinh tiết làm vợ. Người bạn cưới làm vợ là người biết thương yêu, thông cảm, chia sẻ với bạn. Vì vậy, chủ yếu người phụ nữ bạn cưới là thế nào, không nên quan trọng đến trinh tiết nhiều. Nhưng tôi nghĩ nên nhìn vào quá khứ tình yêu của cô ấy một chút để có thể nhận xét đúng mà thông cảm bỏ qua, vì có thể cô ấy quá yêu người bạn trai trước đó nên đã trao đi sự trong trắng của mình, và bị người yêu bỏ rơi. Và cũng có một số phụ nữ khi yêu cũng yêu hết mình đã cho đi tất cả, nhưng họ lại mau chán, họ không chung thủy với tình yêu hiện tại nên họ chia tay với người này để đến với người khác. Tôi nghĩ không nên đưa ra nhận xét chung về người phụ nữ không con trinh tiết.

 • nguyen trung

  van de ca toi muon noi ve ccon gai con trinh hay da mat …. voi toi trong thoi dai phat chuyen nhu hien nay van de do cung rat wan trong , nhug doi luc con gai hay nhe da ca tin nen danh mat di nhung gi goi la… dang gia nhat cua nguoi con gai . nhung ko phai nhu vay ma chung ta hay noi dung hon la nguoi dan o dang yeu 1 nguoi con gai minh ko nen du bo ho , doi khi vi ho wa tin vao nguoi ma ho da yeu thuong truoc kia nen ho da trao cho nguoi ta thu wy gia nhat cua 1 nguoi con gai , nhung ko phai vi the sau khi ho yeu minh ma ho lai lua doi minh , theo toi trinh tiet cung rat quan trong the nhung dieu quan trong hon ca la tinh yeu trung thuc , voi toi ke ca ho truoc kia co danh mat di….. nhung cung ko sao. mien la sau khi … va mai mai ho yeu minh va chan thanh voi minh la dc .

 • tuấn anh

  thật sự mà nói,tôi k thể chấp nhận 1 người con gái không còn trong trắng,tôi có ích kỷ quá không khi nghĩ như vậy,tôi không muốn mình như thế,nhưng quả thực,khi yêu người con gái như vậy,tôi sẽ bị ám ảnh bởi hình ảnh của cô ấy và gã đàn ông mà cô ấy đã tự nguyện dâng hiến cái ngàn vàng cua mình.thật sự thì tôi không chấp nhận được

 • Văn Hiệp

  Các Bạn Ạ.Mình Có 1 Câu Chuyện Nho Nhỏ Như Thế Này…Nói Là Nho Nhỏ Nhưng Thực Sự Việc Đó Đã Khiến Mình Phải Đau Khổ,Buồn Bã,Và Đã Phải Khóc Rất Nhiều….Mình Đang Yêu 1 Người Con Gái,Chuyện Tình Yêu Của Mình Và Cô Ấy Cũng Mới Bắt Đầu Được Hơn 4 Tháng, Cho Lên Mình Và Cô Ấy Rất Yêu Nhau,Nói Thực Cái Chuyện Tình Yêu Đó Lẽ Ra Đã Rất Trong Sáng,Nhưng Vì Mình Nghe Những Người Bạn Bên Cạnh Mình Nói Rất Nhiều Về Chuyện ‘Ấy’ Với Người Yêu Của Họ,Cho Lên Mình Đã Tò Mò Và Đã Cùng Người Ấy Tìm Hiểu.Cứ Ngỡ Cuộc Tìm Hiểu Đó Sẽ Là Niềm Vui Và Hạnh Phúc,Nhưng Không Ngờ Trong Lần Tìm Hiểu Đó Mình Đã Phát Hiện Ra Mình Không Phải Là Người Tình Đầu Tiên Của Cô Ấy,Mình Bắt Đầu Cảm Thấy Buồn Vì Mình Rất Yêu Cô Ấy,Và Mình Càng Cảm Thấy Giận Khi Lúc Đầu Cô Ấy Nói Rằng Đó Là Lầm Đầu Tiên Của Cô Ấy.Mình Biết Cô Ấy Đã Mất…Nhưng Mình Thực Sự Không Tin Là Như Vậy,Vì Khi Yêu Mình Cô Ấy Tỏ Ra Rất Là Trong Sáng.Mình Đã Cố Giắng Nghĩ Và Cho Rằng Đó Là 1 Tai Nạn Hay Cô Ấy Bị Ngã Hay v.v,Nhưng Lương Tâm Mình Không Cho Phép,Có Phải Mình Mình Quá Ích Kỷ Không..Hay Do Mình Đã Quá Đa Nghi Rồi.Mình Đau Lắm..Vì Cô Ấy Là Người Tình Đầu Tiên Mà Mình Đã Trao Hết Tình Cảm.Thực Lòng Mình Không Muốn Phải Mất Cô Ấy…Nhưng Mình Lại Không Thể Đấu Tranh Đc Với Lương Tâm Của Mình..Mình Đau Khi Nghĩ Đến Chuyện Đó,Nhưng Mình Không Thể Không Nghĩ Vì Nó Luôn Luôn Xuất Hiện Trước Mắt Mình….Bây Giờ Mình Phải Làm Thế Nào Bây Giờ…Trong Đầu Mình Không Có 1 Sự Giải Thoát Nào Hết.

 • vanny

  co hai dieu minh muon chia se
  van de nay la qua xua roi sao lai dem viet len … khi da viet len voi nhung loi le nhu vay co phai co tinh tao ….xiccang dan ( con goi la gay su chu y ….) ko nhi ? vay nhung ban cho rang nhung nguoi con gai ko con trinh tiet nua ko xung dang vay cac ban co xung dang voi tinh cam cua ho ko …. nguy bien khi yeu cac a do co ham thich du do va loi dung ban gai ho ko …..
  viec giu gin ko sai do la mot duc tinh tot dep va dang khen nhung ko co nghia la khi da mat trong trang lai ko duoc ton trong , quan trong trai tim cua ho la trai tim trong sang kia ….cuoi nguoi vo trong trang o voi nhau duoc thoi gian roi ban co bao dam giu chan co ta hay ko khi moi quan he vo chong co nhieu sut me roi ngoai tinh …. o doi co nhieu viec kho noi …. chuyen mat hay ko da qua xua con dua len viet thanh topic de chia se that la ko biet suy nghi …. minh goi nhung nguoi dua bai viet len voi loi le cay cu nhu the chi la nguy bien tao xicang dan ….. kkkkkk dung la an o ko lam chuyen rui bu het cho noi ….quan trong khi yeu ho thong cam va hieu nhau ….ban co tu tuong ich ky vay nen cac dich vu va mang trinh kiem tien kkkkkkkkkkkkk…. theo minh nghi day la chieu tiep thi cua dich vu va mang trinh ,,,,,,,dung la biet cach marketing qua xa ……
  doi nguoi chi nhu mot con gio thoang thoi …. thay do mat do ko co gi la vinh cuu dau ban chap nhat viec nho nhat chi kho cho ban thoi chu ko ai dau kho dum ban ca vay thi quan tam den nhieu viec lam gi …. quan trong ban thay thanh than vui ve kia … hay song dung la mot nguoi biet suy nghi va truong thanh , vi tha… bao dam ho se co cuoc song gia dinh tot dep …..vi con gai ho deu thich co chong nhu the ….con ko thi chac nhung ai co quan diem do thi nen o gia di la vua hen … nam 2012 dan o vietnam se ko the co vo dau vi con gai theo ty le sinh gio rat hiem do thi xuat ngoai qua lao campuchia de cuoi vo di hen kkkkkk

 • RỐI BỜI

  Người yêu tôi đã ko còn trước khi chúng tôi quan hệ nhưng điều đau đớn hơn là cô ấy lừa dối tôi. trước đó cô ấy nói tôi là người đầu tiên của cô ấy. và rồi nói đã từng yêu nhiều người. tôi đau khồ. có lẽ động lực mà tôi còn gắn bó với cô ấy chính là tình yêu và tương lai. nhưng nhiều khi nghĩ tới mà tôi đau lòng lắm ko bít có vượt qua được ko.
  tôi cũng mún mình xử sự như một người rộng lượng nhưng tôi cũng ích kỷ chứ.
  có ai giúp được tôi không nhỉ.
  tôi xin nhắc lại cái đau lớn nhất của tôi là bị cô ấy lừa dối chứ còn chuyện ko con trinh thực ra ko quá nghiêm trọng với tôi.

 • burger

  Lời khuyên cho các bạn gái:
  - 10 thằng con trai thì 9 thằng muốn chuyện ấy khi yêu và cũng 9 thằng muốn vợ mình còn nguyên vẹn khi cưới.
  - Trong 10 thằng được thỏa mãn chuyện ấy thì có tới 6-8 thằng sẽ đá bạn sau khi được thỏa mãn. Con trai nghĩ gì? Nếu con gái gật đầu với mình thì lý do gì không gật đầu với người khác. Chắc gì mình đã là người tình duy nhất của người ấy. An toàn hơn hết là đi kiếm người khác, mất gì đâu?

  - Tớ tự nghĩ tớ là 1 thằng khá thoáng, tớ học và làm việc ở Mỹ vài năm rồi. Cũng sắp kết hôn đây!
  Tuy nhiên nếu ai hỏi thẳng tớ là nghĩ gì khi vợ sắp cưới không còn trinh. Nghĩ gì à: trừ trường hợp tai nạn, bị ép buộc,…tóm lại là khi biết việc đó có sự tự nguyện của người ta thì tớ sẽ:
  + buồn
  + mất lòng tin
  + tình yêu không còn trọn vẹn
  + nếu thực sự yêu thì tớ sẽ than trời sao số mình khổ thế
  Tùy hoàn cảnh cụ thể mà có thể tớ sẽ bỏ hoặc không bỏ người đó nhưng hôn nhân sẽ mãi mãi bắt đầu với 1 mảng vỡ hay 1 vết nứt cực lớn rồi. Không có gì đảm bảo là cuộc hôn nhân đấy sẽ bền vững. Lại quay lại với tâm lý của đàn ông: gia đình là chỗ dựa, là niềm tin thì phải bắt đầu bằng 1 niềm tin. Hơn nữa đây là việc hệ trọng cả đời, mình nói chung mọi thứ ổn: gia đình khá giả, bằng cấp tốt, thu nhập cao thiếu gì sự lựa chọn mà phải chọn 1 nơi nhiều risks thế này. Cái tâm lý phải đi đổ vỏ cho thằng khác tớ phải xin lỗi khi phải nói thật là tớ không chịu nổi trừ khi tình cảm phải sâu đậm lắm hoặc khi mang ơn nghĩa nặng của người ta.
  Tóm lại là nguy cơ tớ bỏ người ấy vẫn là rất cao.

  - Các bạn nói đúng là phụ nữ còn trinh chưa chắc đã là một người vợ, một người mẹ tốt. Nhưng chúng tớ nghĩ là phụ nữ mà mất trinh tiết rồi thì nguy cơ làm một người vợ hư, một người mẹ tồi là cực lớn. Chọn người chưa biết j` về họ còn hơn chọn người đã từng phạm sai lầm rồi.

  Các bạn gái nên tỉnh táo trong tình yêu. Biết rõ tác hại của việc QHTD trước hôn nhân mà vẫn lao vào thì đừng trách ai.

 • bao ve phu nu

  có một câu: thà cưới đĩ về làm vợ , còn hơn cưới vợ về làm đĩ. Đừng đem cái màng trinh bé xíu đó ra để đo lường, đánh giá nhân cách, phẩm chất của một người phụ nữ. Đàn ông cũng như đàn bà thôi, nếu nói phụ nữ phải giữ trinh tiết, thì đàn ông cũng phải giữ trinh tiết. Chỉ có những kẻ ấu trĩ, thiếu nhận thức mới đem cái trinh tiết đó ra làm tiêu chuẩn khi lấy vợ. Hai người yêu nhau, đến với nhau, cưới nhau, sống với nhau vì cái gì? vì cái màng trinh đó sao? Vậy thì ở phương Tây, có lẽ phụ nữ đều bị đánh giá thấp sao? Tôi cho các bạn biết, họ được coi trọng hơn đàn ông đấy. Đừng lấy hai chữ trinh tiết để trói buộc cuộc đời một người phụ nữ. Và là người đàn ông, nếu thấy nó quan trọng, vậy các bạn đã biết giữ cái đó cho người yêu mình chưa? Nỗi đau của người con gái khi dành cho người đàn ông họ yêu tất cả, rồi phải nghe lời chia tay từ chính người đàn ông đó, có mấy người hiểu được không? Sự hối hận, dằn vặt, lo lắng, sợ hãi, thù hận đè nặng lên họ, nhưng có ai hiểu không? Đó không phải là sai lầm của họ, chỉ là tình yêu và sự tin tưởng đã khiến người phụ nữ dâng hiến cái ” đáng giá ngàn vàng ” đó thôi. Hạnh phúc lứa đôi không thể chỉ dựa vào cái màng trinh đó được, và sự chung thuỷ, đức hạnh của người phụ nữ cũng không thể chỉ đánh giá dựa vào cái đó được. Ai dám chắc rằng, người đàn ông lấy được người vợ trinh tiết, sau đó cô ta không ngoại tình, hay người đàn ông đó không ngoại tình?

 • Van_nho2611

  sao ban khong dat cau hoi nguoi dan ong da giu duoc dieu do chua co trach thi trach phai may rau phu nu yeu duoi ma

 • Chungdhtm

  Mọi sự đánh giá đều khập khiễng, Nếu bạn thực sự yêu thì bạn lấy, nêu còn lăn tăn và nghĩ ngợi thì bạn chưa yêu, thì nên chia tay.

 • Mongdiep89@email.com

  tai sao dan ong co the quen 1 nguoi con gai va co the lam  chuyen do vs nhiu nguoi nua,nhung khi lay vo lai mun 1 nguoi vo that hoan thien,nhu vay co phai la su ko cong bang cho phu nu,ho cung la nguoi cung biet yeu va mun dc yeu,khi yeu ho da tin tuong cho di tat ca nhung ket cuc ho se nhan dc j sau  cuoc tình do chu?dung la va con phan biet doi xu,yeu la yeu tam hon,cai dep ve cách  cu xu,cuoc song hien tai ho song nhu the nao,ko nen soi moi vao qk cua ho,neu mot nguoi dan ong ma suot ngay chi chu trong su trinh tiet thi thiet nghi ho chang yeu ban that long ma chi yeu cai goi la mang trinh do thoi,tot nhat nen tranh xa va cang ko nen lay nhung nguoi nhu the lam chong,vi neu co lay thi sau nay cung dau kho ma thoi,

 • fdsfded

  that khong cong bang con trai cung co trjh ma.con trai la cai quai j.bon con  trai dien roi

 • nhóc đáng yêu

  mình ghét cái kiểu quan hệ trước hôn nhân

 • NGUYENKHAI1985

  TAT CA NHUNG Y KIEN TREN TOI DAY DA XEM QUA. CHUA HAN NGUOI DAN ONG KHONG GIU PHAM CHAT CHO MINH, VA CA NGUOI PHU NU NUA. “TAI SAO KHI YEU NHAU NGUOI CON GAI DO DA TRAO CAI NGAN VANG CHO HO,DAY CHI MOI LA TINH YEU THOI MA, HAY CHI LA SU NGOT NGAO CUA NGUOI DAN ONG DO NEN SANG LONG HIEN DANG.  NHU TOI DAY DA WEN BAO CO GAI KHAC MA KHONG DAM LAM DIEU TOI LOI VOI CAC CO GAI DO. VI TINH YEU DAU BIET LUC NAO SE CHI TAY, NEU LAM MAT TRINH TIET CO GAI DO THI SAU NAY CO GAI DO CO CHONG THI SE RA SAO????  ONG TROI DA PHU BAC TOI, BAY GIO TOI CO VO LAI NGAP TRUONG HOP NHU VAY THAT LA DAU BUON BIET MAY,NHUNG VI TINH YEU VA HANH PHUC CHO GIA DINH,NEN XEM NO LA MOT GIAC NGU VINH CUU VA TOI MUN BIEN MAT TRONG TAM TRI TOI. NHUNG NGUOI DAN ONG DO LA KHG CO NHAN TINH THI CUOC DOI HO SE GAP PHAI NHIU CHONG GAI.HO PAI GAP QUA BAU. KG PHAI CHUYEN NAY KHI YE

 • Kimtieuthu_concung

  con gái không còn trinh bị phản đối quyết liệt vậy nếu con trai có màng trinh thì có bao nhiêu người giữ được cho đến khi lập gia đinh?

 • bum

  tại sao chỉ có đàn bà mới cần có trinh?đàn ông ko cần có trinh ah?mấy bn ơi khi nói ng khác thì hãy xem lại chính mình đã.hiển nhiên ai chẳng từng mắc sai lầm.bn muốn tìm 1 ng hoàn thiện trong thời đại này sao.quan trọng là bản chất con ng tn.cỉ cần biết sai mà sửa thì ko có gì đáng trách cả.

 • votinh

  Sax con gái không còn trinh thì không yêu cũng chỉ tại người đàn ông quá đểu nếu đã cướp đi mất cái ngàn vàng của họ thì phải có trách nhiệm với họ chứ đằng này lại phản bội họ không chung thủy nếu như đàn ông ai cũng chung thủy thì không có nhiếu người đàn bà không còn chinh khi là người yêu của họ

 • Tinhmaitheota

  trinh tiet thoi dai nay ko quan trong ma quan trong nguoi do the nao tot hay ko va yeu minh ko la du hanh phuc thong qua tinh yeu thuong chu ko thong qua chu trinh dau phu nu con trinh la phu nu thuong tinh tinh cung nhu trong dia vi xa hoi ko ai biet den

 • Lqc 1992

  tôi là con trai và suy nghĩ của tôi là trinh tiết của mình, mình còn k dữ được thì tại sao lại đi đòi hỏi ở những ng con gái??? rồi có vd cho các bạn giả sử mình lấy 1 ng còn trinh làm vợ rồi  đến khi k hợp nhau li dị( hoặc theo bồ) tất nhiên mình đi bước tiếp theo lấy thêm 1 ng vợ nữa ?? liệu lúc đó còn trinh hay k??? còn chưa kể đến thời nay vá màng trinh rất nhiều và làm sao biết được ng đó còn trinh thật hay giả??? ngược lại ng mình yêu mất trinh nhưng lại yêu thương mình cả đời yêu tất cả những gì của mình dù xấu hay tốt…thì bạn sẽ chọn bên nào ??? mong các bạn suy nghĩ lại 

 • Danhthucmottinhyeu

  xa hoi cua chung ta da bien con nguoi thanh nhu vay day, dung tinh yeu la mot cai gi do  that kho hieu , khi yeu ai cung doi hoi phai tin tuong  nhau ,yeu la trao nhau tat ca, vay cac ban nam noi coi thuong nhung nguoi phu nu mat trinh la sao , vay co bao nhieu nhieu nguoi dan ong la chi ngu voi vo m ,ma khong co dan ong gay len, do danh lua dao nieu phu nu tu lam  cho minh mat trinh duoc sao nhung lai trach moc coi thuong phu nu mat trinh co that su dang khong nhung ai la nguoi da co y nghi cham biem va co thuong khai qua thi cung nen suy nghi lai
  danh mot trinh tiet co phai te lan xa hoi khong hai nguoi gay nen tay sao mot nguoi phai chiu toi bi sy nhuc va cham biem  vay co bat cong qua khong

 • Cnt112011

  minh danh dap truong hop nhu vay ,neu nhu chua tay thi co ay se ra sao,co tiep duoc mot tunh yeu khac.minh rat kho tam

 • Cntt112011

  hau het con gai bay gio deu ko con trinh.ho rat de dai trong truyen xxx

 • Cntt112011

  hien nay theo minh biet la co mot loai dan ong chuyen pha trinh nhung co gai moi lon.ho loi dung su thieu hieu biet cua nhung co gai moi lon.va chia tay 99% da bi cao gia an thit.do la nhung thang lam trong nganh an ninh

 • Cntt112011

  nhung nguoi mat trinh de cho ai.ho con rat tre

 • Phambangbang_kn

  quan trọng họ co thât sư yêu nhau ko? chư trinh vơi ko trinh lam được cái gi nào? hạnh phúc chăng? lây vơ còn trinh chưa chac la hạnh phúc nói thăng 1 câu? chỉ cân phụ nữ biêt yêu chông chăm sóc cho gia đinh .thi trình năm ỏ vị trí sô 0 .ngươi ta kêu thà lấy dĩ về làm vơ còn hơn lầy vợ về làm dĩ

 • Bangnhan8793

  thu hoi minh co hoan hao ko? co con nguyen ven khong? ma bat nguoi vo cua minh phai con nguyen

 • Hatruc1999@yahoo.com

  dung khi ng dan og lm mik mat trinh thi that su phu nu rat dau kho nhug mk tai s ng dan og tren day lay fuck wa nhieu ng mk chi muon 1 co zk kon trinh thi dieu nay k koa au neu koa thi 2 ng cug k dk hp au

 • nho dang ghet

  tai sao trong thoi dai nay ma van con loi suy nghi nhu vay chu ?
  neu ko pai dan ong doi hoi ? thi lay j kon gai ” mat”  xl cac quy dan ong nhe. neu cac ong bjk giu gin cho nguoi mjnh yeu thi au co chuyen do xay ra ? dan ong may nguoi ich ki lam. chi bjk nghi cho ban than mjnh thui. con gai danh mat trinh tiet thi co j la ghe gom lam? ho chi song cho tyeu cua mjnh thoi ma ? khi yeu ho ko tinh toan. chu ko jong dan ong cac ng. nho nhen . ich kj. ho ko dang de xa hoi len an ? toi noi len nhung loi nay ko pai la de benh vuc . nhung toi muon cho cac ban biet rang neu ban yeu do that su thi ban se ko bao jo koi trong chuyen do au. wan trong la cach song cua nguoi do thui ban ah !

 • http://profile.yahoo.com/5NS7KFIXQPVLEEHELNFKWX3SYY thocon_timban_05

  nhung tai sao lai phai c hia tay vs ngoi ko con trinh day chi la mot thu choi vui nhon ….nhieu nguoi nguoi ta ko phai co tinh quan he voi nguoi khac ma x hoi thoi nay con trai toan “hiep” con gai nhu the thi ko co ng dan ong na o yeu co gai ay nua hay sao …that la vo ly..mot ng con gai van con trinh trang nhung chi vi mot ng dan ong “hiep” co ay ma huy hoai c mot doi cua co ay….the thi dan ong dunmg co di tim gai nua nhu the mo0i cong bang chu

 • le thu huong

  ban.noi rat dung’.chi?tai.dan ong ma con gai”pai?nhu vay.neu ju 1 ng pai?hieu?het ng do”da~.vd.trc”khi ju pan.trc do”co ay da~ju 1 chang trai nhug k thanhchi?vi duyen phan.nhug co ay’da~quen het tat’ka?de?den”vs pan.co danh cho pan.ka?tam”long chung tk?ts pan.k tha thu”cho ng ta do”chi?la 1 sai lam thui madung”k?hien.nay con trai 10 ng chi?co”1ng tot” chag?le~con gai”can trinh con trai k can hay sao?vay.ban.pai?thay ro~ban chat”con ng ben trong dung vi chuyen.trinh tiet”ma pha”vo~hp lua doi.

 • le thu huong

  tai sao dan ong lai.nhu vay.nhy?ts hiem”co ai chug th?vs ng minh ju…ts dan og coi trinh tiet con gai”k co”gia”tri.va khi ju 1 ai do”neu co gai ay k con trinh nhg ju pan that.long co da~ts.va nhan.loi~.vay.hay cho co gai ay 1 co hoi.vi co cung~k mun nhu vay.dau

 • Ngo Dinh Van

  minh danh gia cao nhung chia se cua ban,Ban la nguoi co nhan cach va loi song chuan muc.nhung cuoc doi nay ko pai tat ca deu ven toan ca dung ko nao.rat mong ban se co dc cs hp va tinh yeu dich thuc tren nhung buoc duong tiep theo cua cuoc song.neu can chia se hay noi truyen cung minh tren facebook theo dia chi sau;Thuongthuc.thich.9